Hướng dẫn cách chụp màn hình laptop Dell chi tiết nhanh nhất

Dell là hãng máy tính được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Nếu bạn đang sử dụng dòng laptop này mà chưa biết chụp ảnh màn hình máy tính Dell như thế nào. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc ngay bài viết này để biết cách chụp màn hình laptop Dell đơn giản, nhanh nhất.

Cách chụp màn hình laptop Dell tự động lưu

Đối với hệ điều hành từ Window 8 tới Window 10 bạn có thể chụp màn hình trên laptop Dell bằng tổ hợp phím sau để hình ảnh được tự động lưu hình ảnh vào file ảnh chụp màn hình có sẵn trên laptop Dell.

Bước 1: Chụp màn hình

 • Để chụp màn hình máy Dell tự động lưu bạn nhấn tổ hợp phím Window + phím prt sc (tức print screen) trên bàn phím và ảnh chụp sẽ được tự động sao lưu vào file có sẵn.
cach chup anh man hinh laptop dell
Cách chụp ảnh màn hình laptop Dell
 • Đối với các dòng bàn phím mà nút prt sc không chỉ đi riêng lẻ mà còn đính kèm với các ký tự khác chẳng hạn như prt sc sysrq thì lúc này bạn thay tổ hợp phím thành Window + fn + prt sc (+ ký tự khác) để thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình laptop Dell.

Bước 2: Tìm lại ảnh đã chụp

Để xem lại ảnh chụp màn hình lúc nãy bạn vào mục My Computer > Pictures sau đó chọn Screenshot để xem lại toàn bộ hình ảnh chụp màn hình đã có.

Lưu ý: Một số dòng máy đã chuyển đổi phím prt sc thành các tổ hợp phím khác. Nhưng đều có chung một công dụng là chụp ảnh màn hình. Một số phím thay thế cho prt sc được thể hiện như hình bên dưới:

chup anh man hinh laptop dell

Chụp màn hình máy tính Dell với phím tắt

Nếu tổ hợp phím Window + prt sc sẽ lưu vào một file nhất định thì cách chụp màn hình laptop Dell với mỗi nút prt sc sẽ giúp bạn dán được hình ảnh vào rất nhiều cửa sổ khác nhau từ: Paint (ứng dụng vẽ trên laptop) cho tới khung chat trên Facebook hoặc Instagram, Line, Zalo, Viber và rất nhiều những ứng dụng chat khác nữa.

Cách chụp màn hình laptop Dell này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Nhấn phím prt sc để chụp ảnh mình mong muốn. 

chup man hinh may tinh dell

 • Bước 2: Mở ứng dụng Paint trên laptop ra và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình khi nãy vào. Việc dán ảnh chụp màn hình vào ứng dụng vẽ không chỉ giúp bạn sao lưu ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn mà còn cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp lên hình ảnh vừa chụp.
chup anh man hinh may tinh dell
Cách chụp ảnh màn hình máy tính dell

Trong trường hợp không thể tìm thấy ứng dụng Paint trên màn hình bạn nhấn vào thanh công cụ tìm kiếm bên dưới góc trái màn hình laptop và tìm kiếm Paint là được nhé!

Bạn cũng có thể áp dụng cách chụp màn hình laptop Dell này để dán ảnh trực tiếp vào khung chat trên các ứng dụng và gửi cho bạn bè, người thân một cách dễ dàng nhé!

Chụp ảnh màn hình laptop Dell 1 cửa sổ bất kỳ

Với cách chụp ảnh màn hình laptop Dell này thì bạn có thể chụp được ảnh 1 cửa sổ bất kỳ mà không cần bị vướng phải những hình ảnh khác không muốn chụp. Cách chụp cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen (prt sc) để chụp ảnh màn hình 

chup anh man hinh tren may dell

 • Bước 2: Mở ứng dụng Paint để làm nơi lưu ảnh và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh màn hình.

Bạn có thể lưu hình ảnh trực tiếp trong file Paint bằng cách chọn File + Save As sau đó đổi tên file và lưu chúng.

Hoặc bạn có thể nhấp chọn biểu tượng Save trên góc trái trên cùng của Paint để lưu nhanh.

Ngoài ra một phím tắt đơn giản hơn để bạn sao lưu file là Ctrl + S, máy tính sẽ tự động hiện lên khung cửa sổ lưu tài liệu cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần đổi tên và lưu file vào ổ đĩa mình muốn.

Chụp màn hình máy Dell bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ tích hợp nhiều tiện ích có sẵn trên các hệ điều hành Window.

 • Bước 1: Mở Snipping Tool

Tùy theo hệ điều hành mà bạn có thể tìm kiếm Snipping Tool tại nút Start trên hệ điều hành Window 7 hoặc tìm kiếm qua thanh công cụ góc dưới màn hình.

 • Bước 2: Tùy chọn chụp màn hình

Sau khi mở thành công ứng dụng, tại giao diện của Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ Mode. Đây là cách chụp màn hình laptop Dell bằng Snipping Tool với 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính Dell khác nhau. Lúc này thì bạn có thể chọn tùy chọn mà bạn muốn và phù hợp nhất để chụp màn hình nhé.

Các tùy chọn trên có ý nghĩa:

 • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình
 • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
 • Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở
 • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Kết luận

Vậy là chúng ta đã điểm qua những cách chụp màn hình laptop Dell hiệu quả, đơn giản với thao tác nhanh chóng bằng bàn phím và con chuột của laptop. Không còn những cách chụp ảnh màn hình cầu kỳ và tốn công sức dùng điện thoại để chụp lại ảnh màn hình laptop hay sao chép cả một đoạn văn bản để gửi cho bạn bè nữa. Giờ đây bạn có thể sử dụng một trong những cách chụp màn hình máy tính Dell đã nêu trên để dễ dàng sao chép và lưu trữ hình ảnh để tiện sử dụng rồi nhé!

Bạn cũng có thể thích..