Hướng dẫn cách tải video lên youtube bằng điện thoại & máy tính

Youtube là một ứng dụng chứa lượng video khủng nhất thế giới và giúp không ít người thành công. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tải video lên Youtube như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết này. Sterlingnorthbookfestival sẽ hướng dẫn 1 số cách tải video lên Youtube đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Cách tải video lên Youtube bằng điện thoại

Youtube là công cụ phổ biến cho phép người dùng đăng tải và xem các video clip, hình ảnh trên đó. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 cách tải video lên Youtube trên điện thoại  phổ biến nhất.

huong dan tai video len youtube

Cách 1:

Trước khi bắt đầu cách tải video lên Youtube đầu tiên thì bạn phải quay sẵn một video trước đó. Sau đó chỉnh sửa chúng hoặc phát sóng trực tiếp (live) video trên Youtube đều được. 

Sau khi chọn cho mình một video ưng ý bạn thực hiện tải video lên Youtube theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Youtube, chọn Thư viện > Chọn mục Video của bạn.

huong dan tai video len youtube bang dien thoai

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng trông như một máy quay phim ở góc phải trên cùng màn hình, đây chính là biểu tượng tải video lên Youtube của bạn.

tai video len youtube

 • Bước 3: Chọn video mình ưng ý từ thư viện của bạn hoặc chọn ghi hình trực tiếp để phát sóng trực tiếp không qua chỉnh sửa video.
 • Bước 4: Ở mục Thêm chi tiết, bạn ghi thêm Mô tả và Tiêu đề vào để mọi người dễ tìm thấy video clip của bạn trên Youtube và hiểu rõ thêm về video của mình nhé.

cach tai video len kenh youtube

 • Bước 5: Nhấn vào nút Tải lên là bạn đã hoàn thành các bước trong cách tải video lên Youtube đầu tiên rồi đấy!

Cách 2

Cách tải video lên Youtube thứ hai khác với cách đầu tiên ở chỗ bạn không thể phát sóng trực tiếp (live) mà chỉ có thể chọn tải lên Youtube những video đã thu hình sẵn mà thôi. Sau khi bạn chọn được video mình thích nhất thì hãy làm theo những bước sau để tải video lên Youtube nhé!

 • Bước 1: Vào thư viện ảnh, video trên điện thoại. Chọn video clip mà mình muốn tải lên Youtube sau đó chọn nút Chia sẻ.
 • Bước 2: Chọn Chia sẻ video trên Youtube.
 • Bước 3: Chọn mục chia sẻ video là công khai để mọi người có thể xem được nhé. 
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin từ Tiêu đề, mô tả, gắn thẻ để mọi người dễ dàng tìm kiếm và hiểu rõ nội dung video của mình hơn nhé.
 • Bước 5: Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn chọn Xuất bản để tải video lên Youtube của mình.

Cả hai cách trên đều là những cách tải video lên Youtube phổ biến và dễ dàng, nhanh chóng nhất trên điện thoại. Tùy theo mục đích sử dụng của mình mà bạn hãy chọn cách tải video phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Lưu ý trong mỗi lần đăng tải video bạn cần hoàn tất các thông tin chi tiết công khai cho video từ Tiêu đề, mô tả… tới giới hạn độ tuổi để thu hút người xem phù hợp tránh tình trạng bị báo cáo và Youtube sẽ gỡ video của bạn mà không báo trước.

Cách tải video lên Youtube trên máy tính

Cách tải video lên Youtube trên máy tính sẽ khác với cách đăng tải trên điện thoại, tuy vậy cách này vẫn tương đối dễ dàng khi sử dụng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Youtube Studio.
 • Bước 2: Ở góc phải phía trên cùng màn hình bạn nhấn chọn biểu tượng như chiếc máy quay phim này sau đó chọn Tải video lên.
 • Bước 3: Chọn những video mà bạn muốn tải lên kênh Youtube của mình. Bạn có thể tải tối đa 15 video lên cùng lúc. Hãy nhớ nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa trên từng tệp để chỉnh sửa thông tin chi tiết của video. 

Nếu bạn không hoàn tất chỉnh sửa thông tin trước khi đăng tải video lên Youtube thì video sẽ không được đăng tải mà sẽ bị lưu dưới dạng video nháp trong kho.

 • Bước 4: Chỉnh sửa chi tiết công khai cho video muốn tải lên Youtube. Nếu bạn tải lên nhiều hơn 1 video thì nhớ chỉnh sửa nội dung cho từng video nhé!

– Thêm các thông tin quan trọng cho video của bạn như Tiêu đề, mô tả, giới hạn độ tuổi…

– Ở cuối trang Chi tiết, hãy chọn TÙY CHỌN KHÁC để chọn cài đặt nâng cao. Một số tính năng có thể không hoạt động nếu video của bạn vẫn đang trong quá trình xử lý. Bạn luôn có thể tải video của mình lên ở chế độ “Không công khai” và chỉ những người được chia sẻ mới có thể xem.

– (Nếu đủ điều kiện) Chọn cách bạn muốn kiếm tiền. Sử dụng trang Kiếm tiền để bật hoặc tắt tính năng kiếm tiền cho video của bạn. Chỉ các thành viên tham gia Chương trình Đối tác YouTube mới đủ điều kiện để kiếm tiền.

– Thêm thẻ thông tin để cho người xem thấy các trang web, lời kêu gọi hành động và các video có liên quan.

– Xem trước và Xuất bản. Mở trang Chế độ hiển thị rồi chọn thời gian xuất bản cho video đó.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã biết được các cách tải video lên Youtube trên cả điện thoại và máy tính là như thế nào. Trước khi hoàn tất, hãy xem trước các nội dung thay đổi và đảm bảo rằng những nội dung đó tuân thủ chính sách của YouTube để không bị gỡ video một cách oan uổng nhé!

Chúc bạn đạt được nhiều lượt xem và thành công từ những video tải lên Youtube của mình!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *