Người mệnh kim hợp hướng nào khi mua nhà, xây nhà

Nếu bạn là người mệnh Kim, bạn cần phải nắm rõ mệnh Kim hợp hướng nào và không hợp với những hướng nào. Để từ đó đưa ra lựa chọn mua nhà hay xây nhà phù hợp, nhằm thu hút tài lộc, may mắn cho bản thân cũng như những thành viên khác trong gia đình. Vậy cụ thể người mệnh kim hợp với hướng nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Đôi nét về người mệnh Kim

Ngũ hành bao gồm 5 cung là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Trong đó, người mang mệnh Kim là đại diện cho các loại kim khí và kim loại trong thế giới vật chất. Nguyên tố kim loại vốn được sinh ra từ đất trời, là nguyên tố hình thành trong tự nhiên, vì thế mà người mệnh Kim được đất trời nuôi dưỡng, hợp với thiên nhiên tôi luyện.

nguoi menh kim
Giới thiệu đôi nét về người mệnh kim

Người mệnh Kim là người có tính cách ngay thẳng, trung trực, cứng rắn và đôi khi hơi cứng đầu. Họ là người có khả năng lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng và biết cách sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý, có khoa học. Vì thế người mệnh Kim thường hợp làm những công việc liên quan đến tính toán, sắp xếp, điều phối và lãnh đạo.

Ngoài ra, với trí thông minh, sự linh hoạt và sức chịu đựng cao mà người mệnh Kim rất kiên trì trong công việc, tình cảm và biết cách duy trì hạnh phúc gia đình. 

Đôi khi người mệnh Kim cũng bị mọi người cho là cố chấp. Thế nhưng, họ sẽ gặt hái được nhiều thành công nhờ vào sự nỗ lực và kiên trì tới cùng của họ.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Có rất nhiều người sinh các năm khác nhau thuộc mệnh Kim, cụ thể là:

  • Bạch Lạp Kim: Canh Thìn – 2000, Tân Tỵ – 2001
  • Kiếm Phong Kim: Quý Dậu –  1993, Nhâm Thân –  1992
  • Hải Trung Kim: Giáp Tý – 1984, Ất Sửu –  1985
  • Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất –  1970, Tân Hợi – 1971
  • Kim Bạch Kim: Quý Mão –  1963, Nhâm Dần –  1962
  • Sa Trung Kim: Ất Mùi –  1955 và 2015, Giáp Ngọ –  1954 và 2014

Mệnh Kim hợp hướng nào?

Từ lâu việc sắp xếp đồ vật hoặc chọn nhà theo hướng phong thuỷ luôn được nhiều người quan tâm chọn lựa. Bởi nếu hướng nhà hợp mệnh sẽ đem lại nhiều bình yên, thuận lợi và thịnh vượng cho gia chủ. Còn nếu hướng nhà hoặc vị trí đồ đạc sắp xếp không đúng phong thuỷ có thể khiến gia chủ gặp tai ương, nhiều chuyện không may mắn xảy ra và khiến gia đình xào xáo, bất hoà không yên. 

menh kim hop huong nao
Người mệnh Kim hợp hướng nào?

Cụ thể ở đây người mệnh Kim hợp với hướng. Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc theo quy luật ngũ hành.

  • Khi sắp xếp đồ vật trang trí hoặc chọn mua nhà người mệnh Kim nên chọn vị trí hướng về hướng Tây, Tây Bắc để cuộc sống mau chóng phất lên, tiền bạc ồ ạt đổ vào nhà, cuộc sống của gia chủ thịnh vượng, sung túc. Ngoài ra người mệnh Kim có thể xây hoặc mua, thuê nhà dưới tầng hầm hay mặt đất bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim, người mệnh Kim hợp chọn hướng nhà hướng thổ tức dưới hầm hay mặt đất để thu hút tài lộc.
  • Khi sắp xếp bàn làm việc người mệnh Kim hợp đặt bàn theo hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc để bổ trợ tinh thần luôn minh mẫn, làm việc hăng say, sớm hoàn thành công việc và con đường thắng tiến rộng mở. 
  • Còn khi đi du lịch, người mệnh Kim nên di chuyển đến phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc để có một chuyến vui chơi an toàn, lành mạnh, vui vẻ và hạn chế những tai nạn hi hữu.

Người mệnh Kim không nên mua nhà (xây nhà) hướng nào?

Ngoài những hướng mà người mệnh Kim hợp thì theo phong thuỷ ngũ hành cũng có những hướng mà người mệnh Kim nên tránh để không rước phải tai ương, xui xẻo vào người. Đặc biệt là khi xây hoặc mua nhà, người mệnh Kim cần tránh những hướng không hợp sau đây để không gây ảnh hưởng đến đường tài lộc lẫn tình cảm gia đình của mình:

*Hướng Chính Nam

Theo phong thuỷ, hướng Chính Nam là hướng khắc mệnh với người mệnh Kim. Nếu xây nhà hướng này dễ khiến gia đình bất hoà, tình cảm gãy gánh, mọi thứ gia chủ xây dựng từ trước tới giờ sẽ bị sụp đổ .

*Hướng Chính Bắc

Đây chính là hướng khắc mệnh với người mệnh Kim. Nếu người mệnh Kim xây hoặc mua nhà hướng này sẽ dễ khiến tài sản hao hụt, gia đình ly tán, sức khoẻ của cả gia đình cũng bị ảnh hưởng không ít. Đặc biệt vận xui sẽ đeo bám người mệnh Kim này trong suốt thời gian ngôi nhà hướng Chính Bắc.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được mệnh Kim hợp hướng nào, hướng nào khắc mệnh và tương sinh. Từ đó có thể chọn hướng nhà hợp lý để thu hút tài lộc. Hãy luôn cẩn thận lựa chọn mua hoặc xây nhà theo phong thuỷ để luôn thu hút may mắn và tránh những tai tương xui xẻo nhé.

 

Bạn cũng có thể thích..