Người tuổi mùi 1991 hợp màu gì & không hợp với màu nào?

Chọn màu sắc đúng phong thủy sẽ giúp kích cầu tài lộc, may mắn. Vậy bạn có biết tuổi mùi 1991 hợp với màu gì hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết xem sinh năm 1991 hợp màu gì và kỵ màu gì nhé.

Đôi nét về người tuổi Mùi sinh năm 1991

Mỗi một năm sinh khác nhau sẽ có bổn mệnh và cung khác nhau. Từ đó xuất hiện khái niệm những điều hợp và kỵ trong năm tuổi của mỗi người. Bản màu phong thủy cũng không thoát khỏi quy luật trên, vì thế ta cần tìm hiểu đôi nét về người tuổi Mùi sinh năm 1991 để trả lời cho câu hỏi sinh năm 1991 hợp màu gì.

tuoi mui sinh nam 1991

  • Sinh năm 1991 tuổi con gì?

Người sinh năm 1991 tuổi Mùi tức tuổi con dê, cụ thể hơn là tuổi Tân Mùi.

  • Sinh năm 1991 mệnh gì?

Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi

– Tương sinh: Kim, Hỏa

– Tương khắc: Thủy, Mộc

  • Sinh năm 1991 cung gì?

Người sinh năm 1991 đều thuộc tuổi Mùi năm Tân Mùi nhưng đối với nam và nữ sẽ có cung mệnh khác nhau.

– Nam tuổi Mùi 1991 cung Ly hay Ly Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Cung mệnh này hợp với cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly.

– Nữ tuổi Mùi 1991 cung Càn hay Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Cung mệnh của nữ tuổi Tân Mùi hợp với cung Khôn, Đoài, Càn, Cấn.

  • Tính cách người tuổi Mùi sinh năm 1991

– Theo nhiều ghi chép của kinh dịch Trung Hoa dê vốn là loài hiền lành, ăn cỏ, không thích giành giật và có lối sống khá khép kín trong bầy đàn của mình. Vì thế mà tính cách của những người sinh năm Mùi thường rất hiền lành, chân chất, thật thà đôi khi thậm chí hay tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn với mọi người.

– Người tuổi Mùi là  những người sâu sắc, tốt bụng, hay giúp đỡ, và quan tâm đến người khác. Họ là người nhạy cảm và hay suy nghĩ về mọi thứ xung quanh. Nếu thành công trong công việc họ sẽ vô cùng khiêm tốn và ít khoe khoang ra ngoài. Nếu họ thất bại họ thường bi quan và có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống.

– Người tuổi Mùi sinh năm 1991 sống rất tình cảm. Họ thích giúp đỡ người khác và không câu nệ chuyện ân nghĩa vì thế họ luôn được đền đáp xứng đáng trong cuộc sống. Thực tế, những người này rất may mắn trong sự nghiệp và chuyện tiền bạc.

– Nhược điểm lớn trong tính cách của họ chính là người tuổi Tân Mùi không thích ganh đua, tranh giành vì thế họ thường dễ dàng thỏa hiệp với bất kỳ yêu cầu nhường nhịn cơ hội của mình cho người khác . Vì thế thường để lỡ mất các cơ hội thăng tiến và để người khác ăn lời trên lợi ích của bản thân. Người sinh năm 1991 nên cẩn thận hơn để tránh bị người khác lợi dụng.

Tuổi Mùi 1991 hợp màu gì?

Vạn vật trong cuộc sống đều tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Trong ngũ hành bao gồm 5 nguyên tố hình thành và cấu tạo nên thế giới vật chất là Kim – tượng trưng cho kim loại, Mộc – tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên, Thủy – tượng trưng cho nước, Hỏa – tượng trưng cho lửa và Thổ – tượng trưng của đất và cát.

tuoi mui sinh nam 1991 hop mau gi
Tuổi Mùi sinh năm 1991 hợp với màu gì?

Có thể nói rằng 5 nguyên tố trên có mối quan hệ tương sinh tức hỗ trợ, bồi dưỡng và giúp nhau phát triển và đồng thời cũng mang mối quan hệ tương khắc tức hủy diệt và làm lụi tàn nhau. Chẳng hạn như một ngọn lửa đang cháy có thể bị dập tắt bởi một chậu nước, nhưng nước khi chạm đến đất lại bị rút cạn. Cụ thể cho mối quan hệ tương sinh của 5 nguyên tố ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Chính vì lẽ đó mà khi sử dụng những gam màu đại diện cho các nhóm nguyên tố kể trên, chúng ta đã vô tình thu hút tài lộc, may mắn hoặc vô tình thu hút những điều xui xẻo, không may mắn đến với bản thân. 

Người tuổi Tân Mùi cần nắm rõ xem tuổi Mùi 1991 hợp màu gì và sử dụng những gam màu đó hàng ngày nếu muốn vận hạn của bản thân được cải thiện, sức khỏe dồi dào, tiền tài mỹ mãn và thành công tốt đẹp.

Cụ thể ở đây người tuổi Mùi 1991 hợp với các màu sắc thuộc hành Hỏa và Thổ như:

  • Màu hành Hoả: là hợp màu đỏ, cam, hồng, tím.
  • Màu hành Thổ: là hợp màu nâu, nâu vàng.

Nếu bạn là người tuổi Mùi sinh năm 1991 thì có thể sử dụng màu đỏ, cam hay hồng để làm lớp trang điểm hoặc lựa chọn trang phục để mặc mỗi ngày. Sử dụng các gam màu còn lại để chọn xe, sơn nhà, chọn rèm cửa hay lựa chọn màu sắc để mua nội thất trang bị cho gia đình hợp phong thủy và rước nhiều may mắn vào nhà.

Tuổi Mùi 1991 kỵ màu gì?

Cùng chung quy luật với cách lựa chọn màu sắc phù hợp với mình, người tuổi Mùi sinh năm 1991 cũng có những màu kỵ được chắc lọc theo quy luật sinh – khắc của ngũ hành. Cụ thể ở đây mối quan hệ tương khắc của chúng là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Chính vì thế mà người mệnh Thổ sinh năm 1991 không hợp với các màu  thuộc hành Thuỷ và hành Mộc: 

  • Màu của hành Thủy: đen, xanh nước biển.
  • Màu của hành Mộc: Xanh lá cây

Chúng ta không chỉ nên biết tuổi Mùi 1991 hợp màu gì mà còn nên biết cả những màu kỵ với năm sinh của mình để từ đó tránh hoặc hạn chế sử dụng chúng. Bởi nếu bạn tiếp xúc với các màu kỵ trong thời gian dài vận may sẽ bị chúng hút mất, sức khỏe cũng từ đó suy giảm, bạn sẽ trở nên thường xuyên cáu gắt, khó chịu với mọi người. Công việc cũng dễ bị đình trệ, sức lực suy giảm khiến bạn không còn sung sức và năng nổ như khi sử dụng các màu hợp mạng với mình. Bạn cần lưu ý điều này nhé!

Kết luận

Tất tần tật mọi thứ về người tuổi Mùi sinh năm 1991 cũng như người tuổi Mùi thuộc cung gì, mệnh nào, tính cách của họ ra sao, đâu là con số may mắn và tuổi Mùi 1991 hợp màu gì hay kỵ màu gì đề đã được giải đáp. Nếu bạn là người tuổi Mùi và sinh năm 1991 thì nên lưu ý những điều thuộc phong thủy ở trên bài viết đã nêu để cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn, tràn trề hạnh phúc và không có bất cứ xui xẻo nào tìm đến mình nữa nhé!

Bạn cũng có thể thích..